Sở Giáo dục và Đào tạo thăm, tặng quà và động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trước khi nghỉ hè và thi THPT quốc gia tại Trường THPT Mường Bú và Trường THPT Mường La

         Nhà giáo ưu tú Hoàng Tiến Đức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cùng đại diện Công đoàn ngành và Công đoàn cơ quan Sở đã đến thăm, tặng quà và động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

      Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó phát động phong trào mỗi chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo giúp đỡ từ 02 học sinh trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập.

      Đặc biệt, cuộc vận động mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế thực sự đã có tác dụng, số học sinh bỏ học vì điều kiện kinh tế khó khăn đã giảm đáng kể, mặt khác đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đủ điều kiện vật chất để phấn đấu vươn lên trong học tập. Tính riêng, năm học 2017-2018 cán bộ đảng viên trong Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận giúp đỡ 12 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn về kinh tế với tổng số tiền gần 54 triệu đồng; Công đoàn Cơ quan Sở GDĐT nhận giúp đỡ 01 học sinh với 06 triệu đồng 01 năm (hỗ trợ 500.000/học sinh/tháng, 09 tháng trong 01 năm học). Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã quyên góp ủng hộ 02 tháng gạo cho học sinh bán trú các trường tiểu học, trung học cơ sở các xã Huy Thượng, Huy Tân huyện Phù Yên, ủng hộ quần áo, sách vở, quà tết cho học sinh Mường Do, Phù Yên, ủng hộ các đồ dùng thiết yếu cho học sinh bán trú xã Pi - Toong, huyện Bắc Yên và xã Mường Bang, huyện Phù Yên.

      Ngày 11/5/2018 Nhà giáo ưu tú Hoàng Tiến Đức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cùng đại diện Công đoàn ngành và Công đoàn cơ quan Sở đã đến thăm, tặng quà và động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đã được các Đảng bộ và Công đoàn Cơ quan Sở GDĐT giúp đỡ tại Trường THPT Mường Bú và Trường THPT Mường La.


       Tại đây Đoàn đã được nghe kết quả, thành tích của học sinh được giúp đỡ. Nhà giáo ưu tú Hoàng Tiến Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã động viên học sinh cần cố gắng hơn trong ôn luyện, thi THPT quốc gia và có kỳ nghỉ hè lành mạnh, ý nghĩa và giúp đỡ gia đình được nhiều công việc; đối với cán bộ, giáo viên cần quan tâm, động viên giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em không phải bỏ học giữa chừng và vươn lên đạt kết quả học tập tốt.


     

       Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và rất mô phạm cần được nhân rộng hơn nữa trong toàn ngành để giúp đỡ học sinh có điều kiện khó khăn được tới trường và nâng cao hiệu quả trong giáo dục của tỉnh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 13
Tháng 01 : 356
Năm 2022 : 356